Tổng hợp kiến thức phụ nữ cần biết về xe hơi

Bảng tin Toyota
Hot!
(ngày đăng: 07/09/2016 - Số lần xem: 2.045)
Ngày nay hình ảnh những người phụ nữ ngồi sau vô lăng không hề hiếm gặp. Tuy nhiên để có thể vận hành trơn tru một chiếc xe đối với phụ nữ là điều không hề đơn giản. Để có thể khắc phục được những nhược điểm này thì chị em cần phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về xe hơi.
 
Chia sẻ kiến thức:  Những kiến thức bạn cần biết về la zăng xe hơi

Lọc gió động cơ
Lọc gió động cơ là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên chiếc xe của bạn, nó được coi là lá phổi của xe bởi nhiệm vụ chính của nó chính là lọc và ngăn ngừa bụi bẩn từ không khí vào động cơ bởi nếu tiếp xúc với bụi bẩn thì động cơ rất dễ gặp trục trặc, hoạt động không ổn định, thậm chí là bị hỏng. Tuổi thọ của lọc gió tùy thuộc vào môi trường nên bạn cần phải vệ sinh thường xuyên, nếu cần thiết thì hãy thay thế.
 
Phụ nữ lái xe là hình ảnh khá phổ biến hiện nay
Phụ nữ lái xe là hình ảnh khá phổ biến hiện nay
 
Dầu máy
Chị em cần biết dầu nhớt có tầm ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến khả năng vận hành của động cơ. Để kiểm tra được tình trạng của dầu nhớt thì chị em hãy mở nắp ca pô, sử dụng que thăm để cắm vào, xem mức dầu có nằm ở khoảng giữa của hai vạch max và min không. Nếu mức dầu nằm ngoài ở hai vạch này thì bạn cần phải xử lý ngay bằng cách châm thêm vào hay là rút bớt dầu ra.
 
Tình trạng của dầu máy cũng được thể hiện thông qua mùi nữa. Nếu bạn thấy dầu xuất hiện cặn hay có mùi khét thì cần phải xem xét ngay. Còn nếu nhận thấy mức dầu tăng giảm thường xuyên thì có thể là đã bị rò rỉ thì bạn nên mang xe đến các trung tâm uy tín để được kiểm tra, nếu không theo bảng giá xe Toyota tốt nhất Việt Nam thì chiếc xe của bạn sẽ bị hỏng hóc nhiều bộ phận và xuống giá là điều tất yếu.
 
Áp suất lốp 
Khi sử dụng xe thì chị em cũng cần phải kiểm tra áp suất lốp thường xuyên và chị em nên biết cách thay lốp khi găp phải sự cố để có thể đảm bảo chuyến đi của bạn không bị gián đoạn. Hầu hết trên xe thì nhà sản xuất cũng đã trang bị sẵn một bộ dụng cụ để hỗ trợ bạn thay lốp khẩn cấp. 
 
Những kiến thức phụ nữ cần biết về xe hơi
Những kiến thức phụ nữ cần biết về xe hơi
 
Một điều bạn cần phải đảm bảo đó là lốp luôn trong tình trạng đủ áp suất, kể cả các lốp dự phòng. Nếu chưa rõ thì chị em có thể tham khảo thông số áp suất lốp xe trong hướng dẫn sử dụng xe hay trên đề can ở cửa xe nhé. Bạn cũng nên trang bị một thiết bị đó áp suất lốp để có thể kiểm tra bất cứ khi nào cần.
 
Cần gạt nước
Tuy chỉ là một chi tiết nhỏ trên xe nhưng nó lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng với người điều khiển xe, đặc biệt là trong tiết trời mưa bão. Vì vậy mà chị em hãy nhớ vệ sinh thường xuyên bộ phận này bằng cách lau sạch cát và bụi trên lưỡi cao su và trên kính bằng giấy hay vải mềm. Tuyệt đối không được sử dụng các chất tẩy rửa có gốc dầu để vệ sinh nhé.
Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 68,665
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP