Những thói quen gây mất tập trung khi lái xe ô tô

Bảng tin Toyota
Hot!
(ngày đăng: 14/03/2016 - Số lần xem: 980)
Mất tập trung khi lái xe ô tô sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường là điều mà ai cũng biết. Nhưng ít ai biết rằng, có những thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại là nguyên nhân dẫn đến việc mất tập trung khi điều khiển xe ô tô, gây ra những tai nạn đáng tiếc.
 
1. Ăn uống trong xe
Ăn uống trong xe là một trong những thói quen gây mất tập trung khi lái xe ô tô mà rất nhiều người mắc phải. Việc ăn uống khi đang lái xe khiến cho bạn không thể chú ý vào việc điều khiển chiếc ô tô cũng mình, chưa kể đến việc dạ dày, sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thói quen ăn uống không hề khoa học này.
 
Ăn uống trong xe là một thói quen gây mất tập trung khi lái xe ô tô
Ăn uống trong xe là một thói quen gây mất tập trung khi lái xe ô tô
 
2. Trang điểm, soi gương khi lái xe
Trang điểm, soi gương khi lái xe là thói quen của rất nhiều chị em phụ nữ, nhưng nó lại là nguyên nhân khiến cho các chị em không tập trung khi lái xe, dễ dẫn đến các tai nạn đáng tiếc. Do đó, các chị em không nên có thói quen này khi điều khiển xe ô tô.
 
Tham khảo thêm thông tin về các loại xe ô tô và giá xe ô tô chi tiết, chính xác, đầy đủ nhất tại link: http://giaxetoyota.thuonghieudanhtieng.com
 
3. Lái xe khi buồn ngủ
Lái xe khi buồn ngủ cũng là một trong những thói quen gây mất tập trung khi lái xe ô tô. Nhiều người có suy nghĩ cố gắng lái xe về nhà, cơ quan… để có thể nghỉ ngơi mà quên mất rằng trên quãng đường lái xe này, rất có thể cơn buồn ngủ sẽ làm bạn ngủ gật trong khi điều khiển vô lăng, và gây ra hậu quả khôn lường.
 
Lái xe khi buồn ngủ là một nguyên nhân gây mất tập trung khi lái xe ô tô
Lái xe khi buồn ngủ là một nguyên nhân gây mất tập trung khi lái xe ô tô
 
Do đó, tốt nhất bạn nên dừng xe lại ven đường để chợp mắt một lúc, hoặc vào nghỉ tạm tại một nhà nghỉ, khách sạn nào đó sẽ là lựa chọn tốt hơn và đảm bảo an toàn hơn. Mặc dù điều này nghe có vẻ hơi bất tiện cho bạn, nhưng đó sẽ là phương án giúp bạn đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình cũng như những người tham gia giao thông khác.
 
 
4. Mải trông trẻ em trên xe
Việc trông chừng trẻ em trên xe ô tô là điều rất cần thiết, nhưng để đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn, em bé, cũng như những người tham gia giao thông khác, thì bạn nên bỏ thói quen dỗ dành, cưng nựng hay dọa nạt… mỗi khi con khóc, nghịch ngợm, la hét… vì chỉ cần một giây mất tập trung khi lái xe rất có thể bạn sẽ gây ra những tai nạn khôn lường.
 
Thay vào đó, khi con bạn nghịch ngợm quấy khóc, la hét… tốt nhất bạn nên dừng hẳn xe lại để dỗ dành, dạy bảo con thay vì làm việc này khi đang điều khiển xe ô tô.
Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 68,679
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP