Những thói quen chết người của tài xế ô tô

Bảng tin Toyota
Hot!
(ngày đăng: 23/03/2016 - Số lần xem: 925)
Nhìn chăm chú vào xe chạy phía trước, phanh xe khi vào cua, bật đèn pha trong trời sương mù… là thói quen của không ít tài xế ô tô, nhưng không phải ai cũng biết đây là những sai lầm chết người trong quá trình điều khiển xế hộp, gây ra những tai nạn giao thông đáng tiếc.
 
Nhìn chăm chú vào xe chạy phía trước
Một trong những thói quen nhiều tài xế ô tô mắc phải đó là nhìn chăm chú như bị “hút” vào chiếc xe chạy phía trước. Tuy nhiên, thói quen này không hề tốt chút nào mà còn là nguyên nhân gây ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, vì tài xế sẽ không chủ động xử lý được các tình huống bất ngờ xảy ra trong quá trình lưu thông.
 
Những thói quen chết người của tài xế ô tô
Những thói quen chết người của tài xế ô tô
 
Lắp đặt gương chiếu hậu sai cách
Nhiều tài xế ô tô không có thói quen kiểm tra lại phần gương chiếu hậu một khi đã lên xe. Tuy nhiên, nếu không kiểm tra phụ kiện này, bạn rất dễ khiến cho bản thân gặp tai nạn vì đây là một trong những điều kiện tạo ra điểm mù phía sau của xe. 
 
 
Để kiểm tra xem gương chiếu hậu của bạn đã lắp đúng vị trí hay chưa, bạn chỉ cần ngồi vào ghế lái đúng tư thế và xem có thấy gương mặt bạn trên gương chiếu hậu hay không. Nếu bạn không nhìn thấy mặt mình trong bất cứ chiếc gương chiếu hậu nào thì có nghĩa là chiếc gương của bạn đã lắp đúng.
 
Cẩn trọng với những thói quen chết người của tài xế ô tô
Cẩn trọng với những thói quen chết người của tài xế ô tô
 
Bật đèn pha trong trời sương mù
Khi trời có sương mù, để chiếu sáng nhìn rõ đường đi, nhiều tài xế đã bật đèn pha. Song việc bật đèn pha lại khiến cho tầm nhìn của bạn bị hạn chế hơn do sự khúc xạ của ánh sáng đèn pha tác dụng với phân tử hơi nước li ti trong không khí làm cho bạn khó có thể quan sát khi lái xe. Hãy bật đèn sương mù hoặc công tắc đèn chiếu gần, đủ để các lái xe khác biết có xe phía đối diện.
 
Phanh trong khúc cua
Nhiều tài xế ô tô khi vào khúc cua thường phanh xe mà không biết rằng điều này có thể gây ra các tai nạn giao thông thảm khốc, đặc biệt nếu trong khúc cua có cả những phương tiện giao thông khác. Nguyên nhân là vì việc phanh xe sẽ làm bạn khó có thể kiểm soát được việc điều khiển xe, nên dễ gây tai nạn hơn.
 
Ngoài những thói quen chết người kể trên, cũng có không ít tài xế ô tô mắc bệnh chủ quan, không tập trung khi điều khiển xe. Điều này có thể xuất hiện ở cả các tài già, cũng như người mới lái xe. Sai lầm này khiến cho bạn không chủ động được trong việc xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra khi lái xe. Do đó, bạn không nên chủ quan, không quan sát tình hình giao thông trên đường.
 
Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 68,667
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP