Những điều cần nhớ để lái xe an toàn

Bảng tin Toyota
Hot!
(ngày đăng: 04/04/2016 - Số lần xem: 956)
Lái xe an toàn là một trong những vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay, kể cả tài non hay tài già. Dưới đây là những điều bạn cần nhớ để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình cũng như những người cùng ngồi trên ô tô với bạn trên những hành trình dù ngắn hay dài.

Trước hết, bạn cần nhớ để lái xe an toàn, bạn cần thường xuyên cải thiện, nâng cao kỹ năng lái xe. Việc làm này giúp bạn chủ động xử lý được những tình huống bất ngờ có thể xảy ra trong quá trình vận hành xe tham gia giao thông. Những kinh nghiệm bạn có được trong quá trình lái xe sẽ giúp bạn kiểm soát được việc lái xe của mình, tránh được những tình huống va chạm gia thông không đáng có.
 
Những điều cần nhớ để lái xe an toàn
Những điều cần nhớ để lái xe an toàn
 
Xem thêm: giá xe Toyota
 
Thứ hai, để lái xe đảm bảo an toàn, bạn không nên sử dụng điện thoại di động, đeo tai nghe để nghe nhạc khi lái xe. Bởi lẽ, những hành động tưởng chừng như rất đỗi bình thường này sẽ làm bạn mất tập trung khi lái xe và gây ra nhiều tai nạn đáng tiếc. Do đó, tốt nhất bạn nên tránh sử dụng điện thoại di động hoặc sử dụng tai nghe để trả lời điện thoại.
 
Thứ ba, bạn không nên quên việc kiểm tra và điều chỉnh vị trí gương chiếu hậu cho phù hợp khi lên xe ô tô. Việc điều chỉnh gương phù hợp với vị trí ngồi của bạn giúp bạn có thể nhìn gương rõ hơn và kiểm soát được những phương tiện hay người nào đang ở phía sau chiếc xe.
 
Để lái xe an toàn hãy luôn tập trung khi lái xe
Để lái xe an toàn hãy luôn tập trung khi lái xe
 
Nhiều người có thói quen ăn uống khi đang lái xe. Đây là một thói quen rất không tốt vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến việc lái xe an toàn của bạn. Việc ăn uống làm bạn mất tập trung cho việc lái xe, và không thể kiểm soát nếu chẳng may có sự cố xảy ra. Do đó, nếu thực sự cần phải ăn một thứ gì đó, tốt nhất bạn nên dừng hẳn xe lại để ăn uống, không vừa ăn vừa lái xe.
 
 
Một điều bạn cần lưu ý nữa để đảm bảo lái xe an toàn đó là tỉnh táo, tập trung lái xe và không ngừng quan sát. Việc quan sát thường xuyên giúp bạn có thể dự đoán và chủ động phòng tránh được những vấn đề có thể xảy ra trên đường, để đảm bảo an toàn khi lái xe.
 
Việc tuân thủ các biển báo cũng giúp bạn lái xe an toàn hơn. Không chỉ vậy, việc tuân thủ biển báo còn giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí. Bạn sẽ an toàn hơn khi dừng xe chờ đèn đỏ đúng vạch quy định, hay xi nhan rẽ đúng biển báo… Điều này không làm bạn mất thì giờ hay tiền bạc, nhưng sẽ giúp bạn bảo đảm được an toàn cho bản thân cũng như những người xung quanh.
 
Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 68,675
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP