Lưu ý làm hợp đồng chặt chẽ khi thuê xe ô tô tự lái

Bảng tin Toyota
Hot!
(ngày đăng: 02/03/2016 - Số lần xem: 1.062)
Thuê xe ô tô tự lái là lựa chọn của phần đông người dùng hiện nay khi muốn đưa cả gia đình, hoặc bạn bè, người thân đi chơi xa trong những ngày đầu năm. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhớ đến việc làm hợp đồng chặt chẽ khi thuê xe để tránh các rắc rối phát sinh sau này.

Thuê xe ô tô tự lái để đưa gia đình, bạn bè… đi du Xuân dịp đầu năm chắc hẳn không còn là điều xa lạ với nhiều người. Với dịch vụ thuê xe này, bạn chỉ cần lựa chọn một địa điểm thuê xe (có thể tìm hiểu qua giới thiệu, hoặc qua các website dịch vụ cho thuê xe online, diễn đàn…) và lựa chọn cho mình mẫu xe thích hợp như Honda, Toyota, hay Triton…, ký hợp đồng thuê xe…
 
Tuy nhiên, bên cạnh việc xem xét xem giá xe Toyota, Triton, Honda… cho thuê như thế nào, có hợp lý không thì một điều mà bạn không nên bỏ qua khi thuê xe ô tô tự lái đó chính là làm hợp đồng chặt chẽ, thỏa thuận chi tiết các điều khoản với người cho thuê xe.
 
Thuê xe ô tô tự lái là sự lựa chọn của nhiều người
Thuê xe ô tô tự lái là sự lựa chọn của nhiều người
 
Thông thường, nếu bạn thuê xe tự lái vào dịp lễ, tết hoặc du Xuân đầu năm, tốt nhất bạn nên xác định xem lịch trình của mình kéo dài trong thời gian bao lâu, vì những dịp này, nhà xe thường chỉ làm hợp đồng cho thuê xe cả gói dài ngày từ 1 tuần đến 10 ngày, chứ không cho thuê xe lẻ, ngắn ngày. Do đó, nếu thuê ít ngày, bạn nên thuê xe sớm, hoặc chấp nhận trả giá cao.
 
 
Khi làm hợp đồng, bạn cần chú ý đến một số điều khoản thuộc về trách nhiệm của người cho thuê xe như xe giao không đúng hẹn, không đúng loại xe đã hợp đồng (hãng xe, màu xe, biển số xe, đời xe…) để tránh rơi phải trường hợp nhận xe trễ, hoặc phải nhận mẫu xe đời cũ, không đảm bảo an toàn…
 
Lưu ý làm hợp đồng chặt chẽ khi thuê xe ô tô tự lái
Lưu ý làm hợp đồng chặt chẽ khi thuê xe ô tô tự lái
 
Việc làm hợp đồng chặt chẽ khi thuê xe ô tô tự lái sẽ giúp bạn có thể chủ động trong các tình huống không đáng có, có thể phát sinh khi thuê xe, cũng như giúp bạn tiết kiệm được chi phí phải bỏ ra vì những lý do không đáng có khi bạn chủ quan lúc làm hợp đồng.
 
Hiện nay chưa có quy chế nào chuẩn cho việc thuê xe mà mỗi nơi cho thuê lại tự đặt ra những quy định riêng và phần thiệt thòi hầu như luôn luôn thuộc về bên thuê xe. Do đó, người đi thuê xe ô tô tự lái luôn phải cẩn trọng trong các thủ tục và luôn nhớ đọc thật kỹ hợp đồng trước khi đặt bút kí lên giấy tờ.
Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 68,673
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP