4 điều người mới lái ô tô cần lưu ý

Bảng tin Toyota
Hot!
(ngày đăng: 07/03/2016 - Số lần xem: 962)
Với những người mới lái ô tô, bên cạnh việc quan tâm xem giá xe Toyota mình mua có đắt không, màu chiếc Kia Morning mới tậu có hợp mệnh mình không…

Thì cũng cần quan tâm đến một số việc như mua bảo hiểm ô tô, chọn đi xe nhỏ, làm quen với các thao tác trên xe và đi xe với tốc độ vừa phải. Thực hiện những việc này giúp cho bạn có thể vững tâm điều khiển chiếc xế hộp của mình tham gia giao thông một cách an toàn, cho chính mình cũng như mọi người xung quanh.
 
Người mới lái ô tô thường có nhiều bỡ ngỡ, nhưng việc quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải lưu ý khi sở hữu một chiếc xế hộp đó chính là mua bảo hiểm cho chiếc ô tô của bạn. Việc mua bảo hiểm xe sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí cũng như tổn thất cho chiếc xe ô tô, vì khi bạn mới lái thì việc va quẹt, đụng chạm là điều khó tránh khỏi. Lúc này, bảo hiểm ô tô sẽ giúp bạn tiết kiệm được không ít chi phí sửa chữa so với giá xe Toyota.
 
4 điều người mới lái ô tô cần lưu ý
4 điều người mới lái ô tô cần lưu ý
 
Điều thứ hai mà người mới lái ô tô cần lưu ý đó chính là lựa chọn một chiếc xe có dung tích nhỏ, công suất vừa phải. Bạn cũng không nên cầu kỳ lựa chọn những chiếc xe quá sang trọng, đắt tiền bởi những mẫu xe này chưa thích hợp với người mới lái. Đặc biệt việc sở hữu những chiếc xe như vậy có thể tạo sự tự tin thái quá cho người lái, dẫn tới việc không làm chủ được việc lái xe, trong khi kỹ năng kiểm soát còn chưa thực sự thuần thục.
 
 
Với những người mới lái ô tô, đừng bao giờ quên việc làm quen với các vị trí, thao tác trên xe. Thực hành thao tác côn, ga, phanh, cần số, phanh tay … khi xe chưa chạy, nhằm nhớ vị trí để thao tác chính xác khi lái xe. Bạn cũng hãy thử chỉnh ghế lái, chỉnh vô lăng, chỉnh gương chiếu hậu sao cho bạn có tư thế ngồi lái, tư thế đặt tay vô lăng và góc quan sát tốt nhất qua gương chiếu hậu.
 
Người mới lái ô tô nên chú ý đi xe đúng tốc độ
Người mới lái ô tô nên chú ý đi xe đúng tốc độ
 
Đi xe với tốc độ vừa phải là điều mà người mới lái ô tô cũng rất cần phải chú ý. Bạn không nên tăng tốc đột ngột và đi với tốc độ cao. Hãy tập các kỹ năng lái xe chính xác ở tốc độ thấp, sau đó mới tăng dần tốc độ. Hãy luôn nhớ, điều quan trọng nhất khi lái xe chính là đi an toàn và chính xác, không phải là đi nhanh.
 
Hãy tham gia giao thông một cách từ tốn và đừng vì tự ti mới học lái xe mà chạy vội vàng, điều này không chỉ gây ra những tai nạn nghiêm trọng cho chính bản thân bạn mà còn cả những người tham gia giao thông cùng bạn.
 
Tìm Kiếm
Chuyên mục hữu ích

Quảng Cáo

Thống Kê

Tổng Truy Cập: 68,669
Online: 1

Copyright © ArtSeed Design 2011. All Rights Reserved SEO by Eric Doan

ArtSeed Design 'Tỏa sáng thương hiệu, đỉnh điểm thành công'

CHIẾN LƯỢC SEO VÀ ONLINE MARKETING CHUYÊN NGHIỆP